Chiêm Ngưỡng Bộ Tượng Tứ Đại Thiên Vương Đá Cực Đẹp

30-12-2017 07:53:48 Xem 1098579 lượt

Tượng đá Tứ Đại Thiên Vương còn được coi là Hộ Thế Thiên Vương là bốn vị thiên tướng thủ hộ Phật pháp. Giữa núi Tu Di có bốn ngọn núi là nơi cư ngụ của bốn vị Thiên Vương. Trong các chùa có nơi được gọi là Thiên Vương Điện để thờ bốn vị Thiên Vương và vị trí điện thường ở nơi ra vào chính của chùa.


1. Đông Phương Trì Quốc Thiên Vương


Trì Quốc Thiên Vương còn gọi là Trì Quốc Thiên, An Dân Thiên, Thuận Oán Thiên. Ở vùng đất bằng vàng phía Đông của núi Tu Di, mặc giáp trụ, nét mặt phẫn nộ, tay cầm đàn tỳ bà. Ngài biểu thị lòng từ bi, dùng âm nhạc giáo hóa chúng sanh quy y Phật pháp. Vì Ngài hộ trì đất nước bảo hộ chúng sanh nên được gọi là Trì Quốc Thiên Vương.2. Nam Phương Tăng Trưởng Thiên Vương


Tăng Trưởng Thiên Vương hay còn được gọi là Tỳ Lưu Đa Thiên, Tỳ Lưu Ly Thiên, Tỳ Lưu Lặc Thiên,... Ở vùng đất làm bằng lưu ly phía Nam núi Tu Di, Ngài là vị Thiên Vương hộ trì ở giới Ta Bà, ứng với sự luân chuyển ở giới Ta Bà là luôn tiến tới không bao giờ dừng lại nên gọi là Tăng Trưởng Thiên Vương. 3. Tây Phương Quảng Mục Thiên Vương


Quảng Mục Thiên Vương còn được người xưa gọi là Tùy Lưu La Xoa, Tỳ Lưu Bà Xoa, Tỵ Lâu Bác Xoa,... Quảng Mục có nghĩa là dùng Thiên Nhãn để quan sát thế giới để hộ trì chúng sanh nên được gọi là Quảng Mục Thiên Vương.Ngài ở vùng đất bằng bạc trắng phía Tây núi Tu Di, hiện tướng giận dữ, mặc giáp trụ, trên tay cầm một con xích long có tượng thì cầm sợi dây màu đỏ, thể hiện thiện ý thuần phục ngoại đạo, chúng ma làm cho họ quy y Tam Bảo, trở thành người tốt trong Tam Giới.


4. Bắc Phương Đa Văn Thiên Vương


Ngài hay được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Tỳ Xá La Bà Nã, Tỳ Phất La Muộn Nẵng,... Tên Ngài cũng có nghĩa là phải nghe nhiều, hiểu biết nhiều làm cho đức hạnh vang xa khắp bốn phương cho mọi người được nghe, được thấy những điều tốt đẹp làm cho thiên hạ ngày càng yên vui thái bình.Đa Văn Thiên Vương từng hộ trì đạo tràng của Phật Như Lai. Nét mặc của ngài giận dữ, mặc giáp trụ, tay cầm bảo tháp hoặc bảo tán biểu thị phước đức đa văn, chế phục chúng ma, bảo hộ bảo tài của chúng sanh.


Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Trần Châu chuyên:


- Cung cấp tất cả các sản phẩm từ đá mỹ nghệ


- Cung cấp sỉ và lẻ trên toàn quốc với giá tốt nhất


- Nhận vận chuyển và lắp đặt toàn quốc


- Tư vấn , thiết kế , gia công và hoàn thiện giành cho công trình từ đá


Mọi chi tiết xin liên hệ:


Địa chỉ: Số 36 Phạm Hữu Nhật, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng


Điện thoại: 0905.157.959(Anh Châu) hoặc 0905.755.989(Anh Song)


Website: tuongphatda.com


Email: dktranchau72@gmail.com


                                                               


 


 


 

Liên hệ: Trần Châu
Địa chỉ: Số 36, Phạm Hữu Nhật, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.157.959 (A