SỰ TÍCH VỀ HAI VỊ THẦN HỘ PHÁP

SỰ TÍCH VỀ HAI VỊ THẦN HỘ PHÁP

30-12-2017 07:53:54 Xem 1100401 lượt

Sự Tích Về Tượng Hai Vị Thần Hộ Pháp 


Hai vị thần hộ pháp có tên là Khuyến Thiện và Trừng Ác


Hai tượng hộ pháp này thường được tạc rất lớn, đầu cao chấm nóc nhà, bố trí hai bên tiền đường. Thần mang trang phục như võ tướng, đầu đội mũ trụ, mặc áo giáp, thân thể vạm vỡ, ngồi trên lưng sư tử có sẵn khí giới để bảo vệ đạo pháp.


Tượng Thần Khuyến Thiện, người đời gọi là Ông Thiện thường tô mặt trắng, nét mặt thanh thản đặt ở bên tay trái bàn thờ Phật, tay cầm viên ngọc thiện tâm là báo vật của Phật tử khích lệ mọi người noi theo.


Description: tuong-ho-phap-da-my-nghe-1_1


 


Tượng Hộ Pháp Khuyến Thiện Đá Mỹ Nghệ


Tượng Thần Trừng Ác thì tô mặt đỏ, nét mặt giận dữ được đặt bên tay phải của bàn thờ Phật, tay lăm lăm vũ khí để trừng trị những kẻ ác tâm như răn đe mọi người tránh xa con đường xa ngã.


Description: tuong-ho-phap-da-my-nghe-2_1


Tượng Hộ Pháp Trừng Ác Đá Mỹ Nghệ


Có rất nhiều truyền thuyết nói về hai vị hộ pháp.


Hộ Pháp được xem là một kiếp của Quán Thế Âm Bồ Tát là đấng bảo vệ người tu hành khỏi những nguy hiểm và ảnh hưởng xấu liên quan đến chuyện tu học. Tuy nhiên các hành giả đó phải được chân truyền sự hỗ trợ của vị thần bảo hộ thân thể của mình. Các vị hộ thể trong Phật giáo Tây Tạng được chinh phục là nhờ công của đại sư Liên Hoa Sinh. Đó là vị thần của đạo Bôn đã được phục thành các vị phục vụ Phật pháp. Các vị đó thường là hiện thân của các năng lực thiên nhiên. 


Cơ Sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Trần Châu chuyên cung cấp và gia công tất cả các loại Tượng Phật Đá, Tượng Đá tự nhiên theo mọi yêu cầu của khách hàng với nhiều chất liệu đá và mẫu mã đa dạng cùng với chính sách giá tốt nhất hiện nay.  


Mọi nhu cầu bạn có thể liên hệ qua địa chỉ dưới đây:


CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ TRẦN CHÂU


Điện thoại: 0905.157.959


Web: http://tuongphatda.com


Email: tuongphatda@gmail.com


Địa chỉ: 36 Phạm Hữu Nhật, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.


 


 

Liên hệ: Anh Châu
Địa chỉ: Số 36, Phạm Hữu Nhật, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng
Điện thoại: 0905.157.959 (A